Lễ phát động thực hiện quy trình 5S

BTV WebsitePetrolimex An Giang
11:35' SA - Thứ hai, 31/10/2022

Sáng ngày 29/10/2022, Công ty TNHH MTV Xăng dầu An Giang (Petrolimex An Giang/Công ty) đã tổ chức Lễ phát động thực hành quy trình 5S trong toàn Công ty với sự có mặt của Lãnh đạo Công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty, Bí thư Đoàn Thanh niên, Lãnh đạo các đơn vị, Ban chỉ đạo 5S và toàn thể CBCNV làm việc tại văn phòng Công ty.

Toàn cảnh buổi Lễ phát động

Nhận thấy được mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện quy trình 5S là nền tảng nhằm tạo môi trường làm việc ngăn nắp, khoa học, an toàn; tạo không khí làm việc hăng say, giúp CBCNV - NLĐ có nhiều cơ hội phát huy tính sáng tạo và ngày càng gia tăng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để phát huy hiệu quả cao trong công việc. Từ các hoạt động 5S sẽ nâng cao tinh thần tập thể, khuyến khích sự hòa đồng giữa tất cả mọi người, qua đó mọi người sẽ làm việc với thái độ tích cực, có trách nhiệm hơn với công việc, sàng lọc kịp thời những bất hợp lý trong quá trình xử lý công việc cũng như tác phong làm việc. Đây là một bước cơ bản trong hoạt động cải tiến, nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động trong Công ty.
Ngày 19/04/2022, Chủ tịch Công ty đã Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thực hành quy trình 5S Petrolimex An Giang. Ban chỉ đạo 5S đã và đang thực hiện nhiệm vụ xúc tiến, hướng dẫn và giúp các đơn vị thực hiện việc áp dụng phương pháp 5S trong quản lý và tổ chức nơi làm việc trong toàn Công ty. Sau hơn 05 tháng đi vào hoạt động, Công ty đã hoàn thành 5S giai đoạn I - giai đoạn chuẩn bị đúng tiến độ kế hoạch. Hôm nay, Ban chỉ đạo 5S Công ty tổ chức lễ phát động thực hiện 5S giai đoạn II; phát động thực hiện 5S và tổng vệ sinh toàn Công ty.Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Hồng Phong phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ phát động thực hành quy trình 5S

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex An Giang Hồng Phong cho rằng quy trình 5S là một hoạt động rất có ý nghĩa, là phương pháp quản lý tốt nhất để tạo môi trường lao động sản xuất, môi trường làm việc luôn đảm bảo an toàn, sạch sẽ, ngăn nắp. Thực hiện tốt, đồng bộ và có hiệu quả quy trình 5S sẽ: (1) Xây dựng ý thức chủ động, cải tiến, đổi mới trong từng CBCNV - NLĐ gắn với công việc thực tiễn, (2) Xây dựng tinh thần đồng đội, đoàn kết, ý thức và tính kỷ luật cao, cùng ra sức phấn đấu, phối hợp, hỗ trợ nhau vì mục tiêu chung của Công ty, (3) Đảm bảo các điều kiện hỗ trợ cho công việc và người lao động luôn sẵn sàng tốt nhất. 5S tốt nhất cũng sẽ góp phần đảm bảo tốt nhất công tác AT VSLĐ, PCCN và BVMT trong toàn Công ty.
Và thực tế đã chứng minh, phương pháp 5S là công cụ hiệu quả và khoa học, rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tiết kiệm đáng kể chi phí, gia tăng lợi nhuận, phát triển nguồn nhân lực và tiến đến thành công nhờ áp dụng vận hành phương pháp 5S. Trong hệ thống Petrolimex, các Công ty xăng dầu thành viên đã vận dụng thành công phương pháp 5S và đều là những đơn vị đi đầu trong Tập đoàn về văn minh thương mại, về năng suất lao động, về thu nhập cho người lao động; thực hành 5S cũng là một bước sắp xếp lại, hệ thống lại để chuẩn bị tích hợp vào hệ thống số hóa của Tập đoàn.
Với những kết quả đã thực hiện thành công 5S trong giai đoạn I, với quyết tâm cao nhất của lãnh đạo Công ty, với tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ của cán bộ chủ chốt và tập thể người lao động toàn Công ty và tiếp nối truyền thống 47 năm xây dựng, trưởng thành của Petrolimex An Giang, tôi hoàn toàn tin tưởng Petrolimex An Giang sẽ thực hiện thành công 5S, đưa hoạt động SXKD Công ty ngày càng phát triển, để tiến xa hơn.


Banner 5S của Petrolimex An Giang

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Phó Giám đốc Công ty, Trưởng Ban chỉ đạo 5S Phạm Quốc Thiên phát biểu triển khai thực hiện quy trình 5S toàn Công ty


TP. TCHC, Thư ký Ban 5S Ngô Quốc Toàn tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự buổi lễ


Lãnh đạo các đơn vị thực hiện ký kết thi đua thực hiện 5S

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn