Đóng góp xây nhà tình nghĩa cho Ni sư Huyền Trang

Tin: Hồng Phong, Chủ tịch kiêm giám đốcẢnh: Trần Phước Đức, PTP.QLKT - Petrolimex An Giang
11:19' SA - Thứ tư, 07/12/2016

Sáng nay, ngày 07.12.2016, ông Nguyễn Tiếc Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng với các mạnh thường quân đã đến chùa Thất Bửu Tự, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang để dự lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho Ni sư Huyền Trang (Pháp danh Ni trưởng Thích nữ Diệu Thông). Cùng dự hoạt động ý nghĩa này có bà Lâm Lê Ngọc Thủy, Phó trưởng phòng Tổ chức Hành chính Công ty TNHH MTV Xăng dầu An Giang (Petrolimex An Giang/Công ty).

Toàn cảnh Chùa Thất Bửu Tự, tọa lạc tại ấp Hòa Long 3, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhờ nguồn” đối với những người có công trong cuốc đấu tranh chống Mỹ, cứu nước. Theo yêu cầu và nguyện vọng của các cô, chú cán bộ hưu trí, Ban Dân vận tỉnh ủy An Giang đứng ra làm đầu mối vận động một số mạnh thường quân để cất 01 căn nhà tình nghĩa cho Ni sư Huyền Trang (Pháp danh Ni trưởng Thích nữ Diệu Thông) là nữ cán bộ tình báo, biệt động thành Sài Gòn trong thời kỳ chống Mỹ. Căn nhà nằm trong khuôn viên chùa Thất Bửu Tự, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Phó Chủ tịch UBND thị trấn An Châu trao Quyết định trao nhà cho Ni sư Huyền Trang

Với tinh thần tương thân tương ái và thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, các mạnh thường quân đã đóng góp 150 triệu đồng để cất hoàn thành cho Ni sư Huyền Trang 01 căn nhà cấp 4, diện tích 70m2. Ngoài ra, các đơn vị, cá nhân cũng chuẩn bị thêm nhiều phần quà, đồ dùng thiết thực để trao tặng, góp phần động viên, an ủi và chia sẻ khó khăn với Ni Sư trong cuộc sống.

Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Tiếc Hùng phát biểu tại buổi lễ trao nhà

Nhận được sự quan tâm và động viên kịp thời của các mạnh thường quân, Ni sư Huyền Trang vô cùng cảm động và gửi lời cảm ơn chân thành đến các cô, chú cán bộ hưu trí, các cấp lãnh đạo và mạnh thường quân đã động viên, chia sẻ, giúp đỡ về tinh thần, vật chất trong thời gian qua và đặc biệt là trao tặng cho Ni sư 01 căn nhà để có nơi ăn nghỉ ổn định và an dưỡng tuổi già.

Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành Chính Petrolimex An Giang kính tặng phần quà cho Ni sư Huyền Trang

Thay mặt CB.CNV Petrolimex An Giang, bà Lâm Lê Ngọc Thủy, Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Petrolimex An Giang kính tặng Ni sư Huyền Trang 01 phần quà cùng với lời chúc Ni sư luôn luôn sống vui, sống khỏe; mãi mãi là tấm gương sáng về ý chí và tinh thần cách mạng để các thế hệ con, cháu noi theo./.

Thực hiện Thư ngỏ của Ban Dân Vận tỉnh ủy, Petrolimex An Giang đã đóng góp xây dựng căn nhà cho Ni sư Huyền Trang là 25.700.000 đồng (Trong đó, CB.CNV tự nguyên đóng góp từ lương :15.700.000 đồng). Đây là hành động thiết thực, thể hiện nét đẹp truyền thống, văn hóa của CB.CNV-NLĐ Petrolimex An Giang trong góp phần cùng địa phương thực hiện chính sách an sinh xã hội và chăm lo đời sống cho những gia đình chính sách, người có công.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao nhà:

Căn nhà cấp 4 được xây dựng với diện tích 70m2, phía sau khuôn viên Chùa Thất Bửu Tự

Ni sư Huyền Trang chụp ảnh lưu niệm cùng với các cán bộ, đồng chí thời kháng chiến

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn